Huyện Yên Thế từng bước kiểm soát được dịch bệnh Covid-19

|
view-number:
dark-mode-label OFF
font-size: A- A A+
Đọc bài viết
Những ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của người dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thế đã từng bước được kiểm soát, số ca F0 mới phát sinh chủ yếu trong các khu cách ly, khu phong tỏa, không phát sinh thêm các điểm dịch mới. Ban chỉ huy tiền phương tỉnh Bắc Giang tại Yên Thế và Ban chỉ đạo huyện đang tập trung cao triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phấn đấu đến ngày 12/11 sẽ cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn.

Thị trấn Bố Hạ nơi đang là tâm dịch Covid-19 của huyện, những ngày qua với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ huy tiền phương tỉnh và sự hỗ trợ giúp đỡ của các lực lượng, số ca F0 của địa phương đã giảm rõ rệt. Người dân nâng cao ý thức trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt tranh thủ khoảng thời gian vàng thực hiện cách ly, phong tỏa, thị trấn Bố Hạ đã đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch. Hơn 11 nghìn dân đã được lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần.

Nhân viên y tế đến kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng F1 cách ly tại nhà trên địa bàn thị trấn Bố Hạ

Ông Bùi Mạnh Đông, tổ dân phố Gia Lâm, thị trấn Bố Hạ khẳng định :“Tôi thấy tinh thần và ý thức chống dịch của người dân rất cao. Cùng với đó, thị trấn cũng nhận được sự quan tâm giúp đỡ sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến huyện, chung sức đồng hành cùng người dân với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Văn Cộng, Chủ tịch UBND thị trấn Bố Hạ cho biết: “Thị trấn  đã thành lập 16 Tổ lấy mẫu xét nghiệm, phân chia thành từng cụm, khu theo từng khung giờ để tránh chồng chéo. Các Tổ hoạt động tích cực, khoa học không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tập trung đông người. Cách làm này đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm”.

Đ/c Mai Sơn - PCT TT UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy tiền phương tỉnh  Bắc Giang tại Yên Thế
họp với BCĐ PCD huyện tối ngày 11-11 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ huy tiền phương tỉnh Bắc Giang tại Yên Thế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, trong đó trọng tâm là đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm toàn dân. Với những xã nguy cơ cao như thị trấn Bố Hạ, Đông Sơn, Đồng Hưu, Hương Vĩ đã được lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần với mục tiêu không bỏ sót các trường hợp người dân không lấy mẫu xét nghiệm, huyện đã triển khai các tổ lấy mẫu lưu động để hỗ trợ người già, trẻ nhỏ.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh, PCT HĐND huyện chỉ đạo và kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TDP Gia Lâm, TT Bố Hạ  

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết: “Chúng tôi tập trung chỉ đạo 100% người dân phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19. Những trường hợp F1 nguy cơ thấp, người già yếu, bệnh tật, trẻ em sẽ được Tổ y tế đến lấy mẫu tại nhà. Các trường hợp còn lại sẽ được lấy mẫu tại cụm theo khu dân cư, đặc biệt là đối tượng thuộc diện F2 sẽ lấy sau cùng tại các khu vực lấy mẫu”.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của người dân, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã từng bước được kiểm soát. Tranh thủ khoảng thời gian vàng cách ly, phong tỏa, huyện đang tập trung cao triển khai đồng bộ các biện pháp để khoanh vùng, dập dịch phấn đấu đến ngày 12/11 sẽ cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn./.

                                                                            Huyện Yên Thế

Average (0 Votes)