Hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19

|
view-number:
dark-mode-label OFF
font-size: A- A A+
Đọc bài viết
Để bảo đảm lao động qua đào tạo, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.
Ảnh minh họa: BGP/Diệu Hoa.

Cụ thể, ưu tiên đào tạo để cung ứng lao động cho các doanh nghiệp, góp phần tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động. Khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát thì không sử dụng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở điều trị, cơ sở cách ly hay địa điểm tiêm vắc xin để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhanh chóng được hoạt động trở lại. Đồng thời cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tập trung người học về trường để học tập. Trường hợp dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì linh hoạt trong điều kiện cho phép thực hiện phương án “giảng dạy, cách ly y tế, ăn ở tại trường”.

Ưu tiên tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh, sinh viên từ tỉnh ngoài trở lại học tập.

Chỉ đạo các doanh nghiệp tại địa phương tạo điều kiện, phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận người học tới thực tập, học thực hành tại doanh nghiệp; xem xét có chính sách hỗ trợ người học trong quá trình thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Xem chi tiết công văn tại đây.

Diệu Hoa

Average (0 Votes)